Thiết bị spa - thẩm mỹ Hanakbn

Mách bạn kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất trong kinh doanh spa

Có phải bạn đang cần cải thiện kỹ năng tư vấn sale chốt khách hàng, đẩy nhanh doanh thu, lợi nhuận cho spa. Nhưng lại chưa biết kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất trong kinh doanh spa là gì? Làm thế nào để hiểu được tâm lý khách hàng và chốt sale càng sớm càng tốt. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không tìm hiểu tiếp nội dung dưới đây nào.

Mách bạn kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất trong kinh doanh spa

Mách bạn kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất trong kinh doanh spa

Kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất trong kinh doanh spa

Một trong những cách giao tiếp trong spa vô cùng cần thiết để giúp hòa nhập vào cuộc sống và giúp việc kinh doanh ngày càng phát đạt, khách hàng yêu thích. Đó chính là giao tiếp. Việc kinh doanh lên hay xuống dựa vào kỹ năng này rất nhiều.

Nếu bạn là người biết ăn nói, biết cách ứng xử phù hợp, vậy thì bạn sẽ có thể thúc đẩy và tăng hiệu suất làm việc của nhân viên. Được đối tác đánh giá cao. Và thậm chí là khách hàng sẽ yêu thích và gia tăng cơ hội giữ chân khách hàng trong tương lai.

Trong thời đại, phòng khám, spa mở ra như nấm và thậm chí là bạn còn phải cạnh tranh với các khoa làm đẹp tại các bệnh viện lớn nhỏ nữa. Thì việc đầu tư và nâng cao kỹ năng giao tiếp sẽ trở thành một “vũ khí lợi hại” để thu hút, giữ chân và giúp spa ngày càng phát triển trong tương lai hơn nữa.

Tuy nhiên kỹ năng giao tiếp được đánh giá là thật sự tốt, nó cũng đòi hỏi qua nhiều yếu tố và đặc biệt nếu bạn là người chưa giỏi trong vấn đề giao tiếp, vậy thì cần phải trau dồi nhiều hơn và cần lưu ngay các tips, kỹ thuật giao tiếp quan trọng dành cho ngành spa dưới đây:

1. Tự tin và nghiêm túc

Giao tiếp một cách tự tin, nghiêm túc sẽ giúp tạo nên niềm tin cho khách hàng. Giúp thu hút khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên. Đây cũng là cách giúp cho khách hàng dễ dàng nắm bắt được những thông điệp mà bạn muốn truyền đạt.

2. Thân thiện, chân thành

Hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh ngày nay đều đang có sự cạnh tranh rất gây gắt và yếu tố quyết định chênh lệch sự hiệu quả của doanh nghiệp, đó chính là dịch vụ khách hàng. Nhân viên nếu thân thiện, chân thành sẽ được tạo được mối quan hệ tốt hơn với mọi người.

3. Biết lắng nghe

Trong một cuộc trò chuyện với khách hàng, không phải bạn cứ nói và người khác nghe, gật đầu thì mới gọi là hiệu quả. Bởi vì một cuộc trò chuyện, bán hàng thành công là khi có sự tương tác giữa 2 bên, giữa nhân viên tư vấn và khách hàng, giữa nghe và nói.

Đôi khi khách hàng quyết định đến spa vì cần người trò chuyện, cần người giải bày tâm sự với bản thân mình. Cuộc sống của họ đôi khi không còn ai sẵn sàng lắng nghe, nên họ đã quyết định chi thêm tiền vừa được làm đẹp cho bản thân và còn tìm được một người biết lắng nghe.

Bạn cần phải để cho khách hàng trải bày những lo lắng, tâm sự và tích cực lắng nghe người khác. Đây cũng là yếu tố thể hiện bạn là một người lịch sự và biết lắng nghe ý kiến người khác.

Đôi khi lắng nghe còn giúp bạn học hỏi và tập quan sát, hiểu được các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải một cách rõ ràng và chi tiết hơn. Cũng như là giúp biến khách hàng trở thành người bạn của mình. Giúp giữ chân khách hàng tốt hơn.

4. Cởi mở vui vẻ, luôn nở nụ cười

Nụ cười sẽ là bí kíp giúp thu hút người xung quanh. Và khi hết hợp với sự cởi mở, có nghĩa là bạn đã sẵn sàng hiểu rõ quan điểm của khách hàng, cuộc trò chuyện vui vẻ sẽ giúp cho khách hàng đánh giá cao hơn về chuyên nghiệp của spa. Chính những yếu tố này cũng giúp có được những buổi tư vấn, thăm khám và chốt sale hiệu quả hơn.

5. Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng của cuộc trò chuyện. Hãy học hỏi và tìm hiểu những cử chỉ cơ thể nào là phù hợp, lịch sự, tử tế. Như vậy chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng cho người đối diện thôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Kịch bản tư vấn khách hàng spa

Thái độ vui vẻ, cởi mở luôn là bí quyết thu hút người xung quanh

Thái độ vui vẻ, cởi mở luôn là bí quyết thu hút người xung quanh

6. Sử dụng ngôn từ chính xác, rõ ràng, chuẩn mục và phù hợp với các đối tượng khách hàng

Trong kinh doanh, điều mà khách hàng mong chờ hiện nay đó chính là sự uy tín, rõ ràng minh bạch. Do đó, đừng bao giờ sử dụng ngôn từ bừa bãi trong kinh doanh, nó sẽ làm cho đối tác hoặc khách hàng cảm thấy không được tôn trọng. Cho dù là trước hay sau khi khách hàng đã đăng ký dịch vụ tại spa.

Ví dụ: khách hàng muốn đến thực hiện liệu trình thon gọn cơ thể bằng máy giảm béo công nghệ, vậy thì bạn hãy giúp cho khách hàng cảm nhận được sự cần thiết của việc giảm cân, cơ thể săn chắc. Đừng dùng những từ ngữ “body shaming”, thay vào đó hãy dùng những từ ngữ tôn trọng, giúp họ có thêm tự tin nếu chăm sóc cơ thể ngay tại spa của bạn.

Khi bạn tư vấn và thuyết phục khách hàng dựa vào nhu cầu cải thiện sắc đẹp, nâng cao sức khỏe một cách rõ ràng, chuẩn xác, chân thật. Khách hàng sẽ đánh giá cao về spa, về dịch vụ hỗ trợ, và sẽ an tâm hơn rất nhiều khi đăng ký dịch vụ tại spa. 

7. Giao tiếp trong kinh doanh bằng văn bản

Nếu bạn còn e ngại trong việc tiếp xúc với khách hàng. Vậy thì trước đó bạn có thể chuẩn bị cho mình một kích bản mẫu, bạn hãy tưởng tượng xem trong một buổi tư vấn, chăm sóc khách hàng, bạn sẽ hỏi và bắt đầu với khách hàng như thế nào? Sau đó, bạn cần đặt những câu hỏi nào, để giúp bạn và khách hàng trở nên thân thiết hơn. Giúp cho họ có thể sẵn lòng giải bày và đưa ra mong muốn cho bạn.

Sau đó, một kỹ năng quan trọng mà bạn cũng cần phải rèn luyện thường xuyên. Đó là hãy tập cách nắm bắt tâm lý của khách hàng trong cuộc trò chuyện ngắn đó. Giúp họ sẵn lòng chi trả cho những dịch vụ làm đẹp ngay tại spa của bạn.

8. Làm chủ cảm xúc khi giao tiếp

Nếu bạn là người hay nóng vội, vậy thì hãy tập cách kìm nén cảm xúc, làm chủ bản thân. Như vậy sẽ giúp cho bạn có thể xử lý được những vấn đề phức tạp trong cuộc sống, xây dựng mối quan hệ rộng rãi, bền vững, tạo thuận lợi cho công việc. Khi có bất kỳ sự cố xấu nào xảy ra công việc, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng phục hồi và cố gắng vượt qua một cách dễ dàng hơn.

Một số cách sẽ giúp bạn làm chủ được cảm xúc của chính mình, đó là hãy né tránh tình huống nổi giận, học cách nói xin lỗi, nói không đồng ý sao cho hợp lý, luôn hài hước…

Đây cũng là một vài tips nhỏ trong quá trình giao tiếp với khách hàng. Vì mỗi người mỗi ý, mỗi người mỗi tính cách khác nhau. Bạn có thể sẽ gặp được một số trường hợp như khách hàng không đồng ý giá cả và kỳ kèo giá, vậy thì hãy cố gắng thuyết phục và dẫn chứng điểm nổi bật, lợi ích hàng đầu mà họ sẽ bỏ ra… đừng cố gắng kỳ kèo, không đồng ý, thể hiện quan điểm cá nhân quá nhiều… Hãy đứng ở góc độ khách hàng để thấu hiểu và cảm nhận.

9. Thể hiện sự đồng cảm, sự tôn trọng

Một khi khách hàng đã chi tiền vào các liệu trình chăm sóc da, mặt dù có thể mắc hơn nhiều chỗ khác, nhưng nếu spa thể hiện được sự đồng cảm, hiểu được những nỗi đau về da và tinh thần mà khách hàng đang gặp phải. Và tôn trọng, thấu hiểu những lo lắng tâm tư đó của họ. Vậy là bạn đã có thể giúp họ gởi được khúc mắc và tin tưởng vào spa nhiều hơn.

10. Biết cách đặt câu hỏi

Không phải ngay từ lần đầu gặp mặt là khách hàng sẽ dễ dàng trao đổi, đưa ra những vấn đề khó khăn mà họ đang gặp ngay đâu. Bởi vì họ đến spa hoặc họ gọi cho spa, chỉ là mong muốn được thăm dò.

Hoặc ngay cả khi họ đã đăng ký đến spa, thì trong quá trình trị liệu để biết thêm và giúp giữ chân khách hàng. Việc đặt câu hỏi, hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống, hay bàn luận về một vấn đề thời sự, sự kiện nổi bật gần đây… cũng sẽ giúp cho bầu không khí giữa 2 người trở nên dễ chịu và cởi mở hơn rất nhiều.

11. Đưa ra lời khuyên, giải pháp đúng lúc, chân thành

Đây được xem là một trong những bước chốt sale quan trọng trong ngành spa, làm đẹp. Khách hàng đến spa là cần được đưa ra các giải pháp khắc phục nhanh, hiệu quả và chúng ta hay còn nói đùa với nhau, đó chính là “gãi đúng chỗ ngứa”.

Sau các bước chào hỏi, trò chuyện, bạn sẽ tìm hiểu khách hàng, nắm bắt tâm lý và các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải để giúp đưa ra những lời khuyên, tư vấn chân thành nhưng cần phải có chút mạnh mẽ, quyết đoán để khách hàng sau khi nghe xong thì sẽ mạnh dạn đăng ký dịch vụ ngay tại cơ sở của bạn ngay.

Tổng hợp các kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh spa

Tổng hợp các kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh spa, chốt sale 

11 kỹ năng bên trên sẽ là yếu tố cần thiết giúp cho một quy trình chăm sóc, tư vấn khách hàng hiệu quả hơn rất nhiều. Không phải sinh ra cũng có sẵn cả 12 điều trên. Nếu bạn thật sự muốn nâng cao kỹ năng chốt sale trong lĩnh vực làm đẹp hay bất kỳ một ngành nghề nào đó. Vậy thì hãy không ngừng trau dồi và học hỏi.

Bởi vì đã có rất nhiều người lúc ban đầu ngại giao tiếp, nhưng vì cuộc sống vì ước mơ mà đã cố gắng rèn luyện bản thân. Và theo thời gian họ đã thật sự trở thành những người thành công nhờ giao tiếp. Vì vậy bạn đừng ngần ngại, tự ti vì bản thân mình giao tiếp không được giỏi. Nếu bạn có ý chí thì mọi việc đều có thể thực hiện được.

Bên trên là các kỹ năng cần thiết trong kinh doanh spa, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp công việc kinh doanh spa ngày càng phát triển và được nhiều khách hàng yêu thích hơn nữa.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Máy laser co2 thẩm mỹ


Hana KBN – Công ty chuyên cung cấp các dòng máy thẩm mỹ, mỹ phẩm spa chính hãng, chất lượng.

Đối tác uy tín cho nhiều spa lớn nhỏ trên cả nước về máy triệt lông ipl, máy tiêm dưỡng chất không kim, may giam beomáy nâng cơ mặt….

Khi đến mua hàng tại đây, bạn sẽ được cam kết ngay hàng chuẩn, có bảo hành, bao đổi trả sản phẩm, nhân viên hỗ trợ tận tình, chu đáo.

Nếu có nhu cầu mua hàng hoặc cần tham khảo bảng giá. Vậy thì đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy và gọi ngay đến cho chúng tôi theo hotline: 0908.377.079

Hình ảnh thật của các dòng máy thẩm mỹ, thiết bị spa

Hình ảnh thật của các dòng máy thẩm mỹ, thiết bị spa tại HANA KBN

Tin liên quan

Máy giảm béo Max Burn Lipo và những điều bạn chưa biết

Máy giảm béo Max Burn Lipo là phương pháp đốt cháy mỡ thừa tiên tiến, giúp giảm 2 cm mỡ bụng tương đương 2 size quần chỉ trong một liệu trình.

Xem thêm
CÔNG TY TNHH TM DV HANA KIM BÁCH NGUYÊN
Mã số thuế: 0312968533           Ngày cấp: 13/10/2014
Nơi cấp: Phòng KD - Sở KHĐT TP.HCM
Hotline: 0908 37 7079
Training & Kỹ Thuật: 0946 858 266