Thiết bị spa - thẩm mỹ Hanakbn

NHỮNG DẤU HIỆU BÁO ĐỘNG CƠ THỂ BẠN ĐANG THIẾU CHẤT SẮT

Chất sắt là một trong những khoáng chất vi lượng và là thành phần quan trọng giúp cơ thể hoạt động tốt hơn, nếu cơ thể bị thiếu chất sắt thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc cũng như kết quả của bạn. Những dấu hiệu dưới đây xuất hiện với bản thân mình thì chắc chắn rằng bạn đang thiếu chất sắt đấy nhé.

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu chất sắt

Làn da nhợt nhạt

3

Cơ thể bạn thiếu sắt thì sẽ trở nên yếu hơn người bình thường, chất sắt giúp tạo ra huyết sắc tố, là một trong những tế bào hồng cầu trong máu nên máu có màu đỏ và làn da hồng hào. Những ai thiếu sắt thì làn da sẽ xanh xao, nhợt nhạt.

Màu lưỡi trắng nhạt

Lượng chất sắt trong cơ thể thấp làm nồng độ myoglobin giảm làm lưỡi mất đi màu đỏ tự nhiên mà chuyển thành màu nhợt hơn có chút pha trộn màu trắng trên bề mặt lưỡi, hoặc trường hợp khác đối với từng cơ thể khác nhau thì lưỡi sẽ đau và sưng đột ngột.

Tóc rụng

4

Tóc rụng mỗi ngày với số lượng vài sợi thì không là vấn đề lo lắng, những có những ngày tóc bạn đột nhiên rụng nhiều hơn thì thì đây là dâu hiệu cho thấy cơ thể đang bị thiếu chất sắt. Bạn cần nên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt hay sử dụng thực phẩm chức năng để cung cấp lại chất sắt cho cơ thể.

Móng tay – móng chân dễ gãy

Móng được được lớp keratin bao bọc và giúp làm cứng móng hơn, Móng đòi hỏi oxy để duy trì sức khỏe và việc vận chuyển oxy bị cản trở khi cơ thể không sản xuất đủ lượng huyết sắc tố do thiếu sắt.

Khó thở

5

Hemoglobin cho phép các tế bào hồng cầu của bạn vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Khi huyết sắc tố thấp trong cơ thể vì thiếu sắt, nồng độ oxy cũng sẽ thấp. Do đó, các cơ và mô của bạn không đủ oxy để thực hiện các hoạt động bình thường, chẳng hạn như đi bộ và leo cầu thang.

Thiếu sắt không chỉ xuất hiện ở những cơ thể ốm yếu mà đối với những nhóm người cơ thể cao to, lực lưỡng thì tình trạng thiếu sắt vẫn xuất hiện. Khi cơ thể bạn không có đủ chất sắt, các mô và cơ bắp của bạn sẽ mất năng lượng. Nhiều người bị thiếu sắt trở nên thiếu năng lượng, khó tập trung hoặc mất hứng thú với những thứ xung quanh. Chính vì thế, bạn cần quan sát và lắng nghe cơ thể nhiều hơn để bổ sung dinh dưỡng cũng như bổ sung đầy đủ chất sắt cho cơ thể để hoạt động khỏe hơn.

CÔNG TY TNHH TM DV HANA KIM BÁCH NGUYÊN
Mã số thuế: 0312968533           Ngày cấp: 13/10/2014
Nơi cấp: Phòng KD - Sở KHĐT TP.HCM
Hotline: 0908 37 7079
Training & Kỹ Thuật: 0946 858 266